Sorare ฟุตบอลแฟนซีออนไลน์ เกมที่สร้างได้บนเทคโนโลยี Blockchain

Sorare ฟุตบอลแฟนซีออนไลน์ เกมที่สร้างได้บนเทคโนโลยี Blockchain

ที่มา : https://www.lennft.com/news/sorare-fantasy-football/

ช่วงนี้กระแสเกม NFT มาแรงมาก และ 1 ในแพลตฟอร์มที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Sorare เกมที่สร้างรายได้จริงด้วยเทคโนโลยีบน Blockchain ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ผ่านการซื้อขายการ์ดนักฟุตบอลสุดโปรดด้วยสกุลเงินดิจิทัล ใครที่อยากเข้าใจเรื่องการลงทุนผ่านการเล่นเกมมากขึ้น Sorare ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี 

nft

เหตุผลที่ Sorare ได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก

  1. ความท้าทายในการสร้างทีมฟุตบอล ด้วยการสวมบทบาทสำคัญในการบริหารทีมผ่านการซื้อการ์ด NFT ของนักเตะที่ชอบให้มาอยู่ในทีม จะใช้กลยุทธ์วางตัวผู้เล่นยังไงก็ได้ ขอเพียงคุมทีมให้ดีจนไปอยู่ในอันดับต้น ๆ ถ้าทำได้คุมเกมดีจะมีการ์ดหายากเป็นของรางวัลเป็นสิ่งตอบแทน 
  2. เกมฟุตบอลแฟนซีเป็นเกมที่เล่นได้ระยะยาว ถ้าคุมทีมดีก็จะได้รางวัลในรูปแบบของ Ethereum รวมไปถึงการ์ดหายาก โดยคะแนนจะคิดจากการแข่งในสนามจริงของนักฟุตบอล หลังแข่งจบคะแนนที่ได้ก็จะถูกนำมารวมใน Sorare
  3. ผู้ใช้งานจะได้กำไรจากการขายการ์ดนักเตะที่ซื้อไว้ ในขณะเดียวกันหากไม่ถูกใจการ์ดนักเตะฟรี 12 การ์ด ที่มีมาให้ตอนเริ่มเกม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น ฟอร์มยังไม่ได้ ไม่ใช่นักบอลคนโปรด รวมไปถึงต้องการเปลี่ยนแผนการเล่น ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายหรือประมูลการ์ดได้ตลอดตามที่ต้องการ 

sorare

จะทำกำไรผ่านการ์ดนักฟุตบอลได้อย่างไร

การเป็นเจ้าของการ์ดนักเตะภายในเกมคือ การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับการบริหารทีมฟุตบอลโดยตรง ผู้ใช้งานจะสร้างมูลค่าของการลงทุนได้มากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและจังหวะการตัดสินใจที่จะขายการ์ดนักเตะ NFT ซึ่งความรู้ในประวัติของนักเตะทั้งในอดีตและปัจจุบันนั้นค่อนข้างสำคัญมาก เพราะมันจะทำให้ผู้ใช้งานทำกำไรจากการวิเคราะห์ได้ ปัจจุบันมูลค่าการซื้อขายผ่านเหรียญดิจิทัล ETH (Ethereum) จะอยู่ที่ 0.01-0.05 คิดเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 900 บาท อย่างไรก็ตามราคามีการปรับเปลี่ยนทุกวินาที ต้องเช็คในช่วงเวลาที่จะซื้อหรือขายอีกที

blockchain

Sorare กับการให้บริการอย่างถูกลิขสิทธิ์

สิ่งที่คุณจะได้หากคุณเทรดการ์ดผ่าน Sorare คือ การ์ด NFT ของนักฟุตบอล ข้อมูล รูปแบบการ์ด ที่ถูกลิขสิทธิ์ มีนักฟุตบอลของสโมรสรดังมากมายให้เลือกซื้อ อีกทั้ง NFT การ์ดที่ว่านี้ยังสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลจากการเก็งกำไรผ่านการ์ดเพื่อสร้างทีมนักเตะของคุณ สำหรับใครที่ต้องการลงทุนไปพร้อมกับการเล่นเกม Sorare ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว